free web
free web
free web
[ Tin mới · Thành viên · Nội quy · Tìm kiếm · RSS ]
  • Page 1 of 1
  • 1
Forum » Ẩm thực dân gian tự tay nấu món ngon » Tổng hợp ẩm thực dân gian mỗi ngày một món ngon » Cách làm món thịt xiên nướng thơm ngon nhức mủi
Cách làm món thịt xiên nướng thơm ngon nhức mủi
Soai_coco Date: Thứ ba, 15.Nov.2016, 9:25 PM | Message # 1
Offline
Cấp độ: ₷oáiҪa
Bài viết: 9
Bạn băn khoăn không biết nên lựa chọn món gì cho thực đơn ngày hôm nay của gia đình. Vậy thì còn chần chừ gì mà không trổ tài với món thịt xiên nướng hấp dẫn vào những ngày thời tiết se lạnh như thế này nữa!

Thịt xiên nướng
Bạn băn khoăn không biết nên lựa chọn món gì cho thực đơn ngày hôm nay của gia đình. Vậy thì còn chần chừ gì mà không trổ tài với món thịt xiên nướng hấp dẫn vào những ngày thời tiết se lạnh như thế này nữa!
Để làm món thịt xiên nướng cần có:
400g thịt ba chỉ hoặc là bạn có thể chọn thịt có phần nạc và mỡ xen kẽ nhau. Chú ý phần nạc không quá nhiều để tránh quá khô và phần mỡ cũng đừng quá nhiều để tránh bị ngấy.
Gia vị:
  • Hành tím(01 củ), Tép tỏi(3 tép), Nhánh xả(1-2 nhánh), Nước mắm
  • Dầu hào, Đường, 1/2 thìa cafe dầu vừng
  • Hạt tiêu
  • Que tre

Cách làm 1:
Bước 1:
 Que tre cần phải rửa và luộc qua nước sôi. Nếu bạn nướng trực tiếp bằng lửa thì nên ngâm que tre vào nước lạnh khoảng 30 phút để khi nướng que sẽ không bị cháy.

Bước 2: Ướp thịt.
  • 01 chén nước mắm
  • 01 chén dầu hào
  • 1,5 chén đường

Cho vào cùng các gia vị như tỏi, sả, hạt tiêu… Để cho món ăn thêm đượm vị ban nên ướp thịt từ hôm trước để trong tủ lạnh ngăn mát, như vậy gia vị sẽ ngấm vào thịt hoàn toàn khi nướng thịt sẽ đậm vị hơn. Nếu không bạn cũng phải ướp ít nhất là 30 phút và thường xuyên đảo để thịt ngấm gia vị.

Bước 3: Xiên thịt vào que tre.
Khi xiên cần chú ý không xiên thịt quá dày như vậy sẽ khó chín và những miếng thịt bên ngoài dễ cháy.

Bước 4: Nướng thịt
Khi nướng cần chú ý lật qua lật lại cho chín vàng đều bạn nhé!

Bước 5: Bày thịt nướng ra đĩa.
Khi bày thịt nướng ra đĩa cần chú ý rắc hạt tiêu đều lên trên và ăn nóng cùng rau sống.

Cách làm 2: Bạn có thể nướng thịt với một số nguyên liệu như: ớt chuông, hành tây để có một món ăn đầy màu sắc của ớt, vị thơm ngon của hành tây và các gia vị đi cùng. Hãy cùng tôi làm món thịt xiên nướng theo cách thứ 2 nhé:
​Nguyên liệu nấu ăn gồm:
  • 400g thịt nạc vai
  • 2 quả ớt chuông xanh, đỏ (~ 300g)
  • 2 củ hành tây, 1 củ tỏi, 2 nhánh xả(băm nhuyễn)
  • 1 thìa cafe: mật ong, nước mắm
  • 1/3 thìa cafe muối, 2 thìa nhỏ dầu ăn
  • Sa tế hoặc ớt(dành cho các mẹ ăn được cay).
  • Que tre vót nhọt

Cách chế biến thịt xiên nướng:
Thịt nạc các mẹ mua về rồi rửa sạch, thái hơi dày một chút để khi nướng thịt đỡ bị cháy đen thui. ^^. Ướp với các gia vị đã kể trên: mật ong, nước mắm, muối, dầu ăn và sa tế để thịt trong vòng 5-7 phút để cho thịt ngấm đều gia vị. Nếu các mẹ muốn thịt mềm và thơm hơn như cách bình thường vẫn làm thì nên ướp và bọc thịt bằng màng bọc thực phẩm sau đó để qua đêm trong tủ lạnh nhé.
Ớt chuông đem rửa sạch rồi ngâm qua với ít nước muối cho sạch chất độc, thái miếng nhỏ hình vuông khoảng 3×3 cm.
Đối với hành tây trước khi thái các mẹ chú ý có 2 cách sau để tránh cay mắt:
Bỏ hành tây vào trong ngăn lạnh, 30-45 phút trước khi thái vì khi lạnh các phân tử gây cay trong hành tây hoạt động chậm hơn.

Thái hành tây để cả cuống trên củ hành(chỉ bóc vỏ, không cắt phần đầu thi, làm cách này các mẹ phải rửa thật sạch phần cuống trên nhé)
Thái hành kích cỡ 3x3cm như ớt chuông
Que tre rửa qua bằng nước tránh bám bẩn và để khô nước.
Công đoạn quan trọng để có được một xiên thịt nướng ngon và đẹp mắt là xiên thịt. Lấy que tre xiên thịt, ớt và hành lần lượt đan xen lẫn nhau,(Chú ý nước ướp thịt vừa rồi các mẹ quết lên xiên thịt sau khi đã xiên xong nhé!)

Công đoạn nướng thịt:
Nên mua những loại bếp nướng không khói để thịt được ngon, nếu không các mẹ có thể nướng bằng lò lướng chuyên dụng nhưng sẽ không ngon bằng nướng than hoa đâu nhé. Đặt thịt vào vỉ nướng, quạt than cho hồng rồi đưa thịt nên bếp, lật đều và nhanh tay vì thịt nướng rất dễ nhanh cháy.
Nướng xiên thịt từ 7-10 phút là được, tùy vào tay nghề của các mẹ ^^. Khi thịt chuyển màu xém, có mùi thơm của hành tây, ớt và thịt là các mẹ đã thành công rồi đó. Chúc bạn thành công và ngon miệng..!

Từ khóa: Hướng dẫn cách làm món thịt nướng thơm ngon nhức mủi
lam mon thit xien nuong thom ngon, cach che bien mon thit xien ngon nhat hanh tinh, huong dan che bien thit xien nuong de nhat, cach lam mon thit xien nuong vua ngon vua nhanh, che bien nhanh mon thit xien nuong, an thit xien nuong chinh tay minh lam, lam mon thit xien nuong dung tieu chuan an toan ve sinh thuc pham.
Files đính kèm: 1146026.jpg(227.1 Kb) · 6020264.jpg(67.5 Kb) · 2362431.gif(123.0 Kb) · 4600312.gif(135.5 Kb) · 9766797.gif(113.3 Kb) · 8994948.gif(96.3 Kb) · 1214490.gif(116.1 Kb)


Girl ham chơi :D
 
Forum » Ẩm thực dân gian tự tay nấu món ngon » Tổng hợp ẩm thực dân gian mỗi ngày một món ngon » Cách làm món thịt xiên nướng thơm ngon nhức mủi
  • Page 1 of 1
  • 1
Search: