free web
free web
free web
[ Tin mới · Thành viên · Nội quy · Tìm kiếm · RSS ]
  • Page 1 of 1
  • 1
Forum » Ẩm thực dân gian tự tay nấu món ngon » Tổng hợp ẩm thực dân gian mỗi ngày một món ngon » Hướng dẫn cách làm món thịt gà nấu đông cho ngày tết và bữa
Hướng dẫn cách làm món thịt gà nấu đông cho ngày tết và bữa
Soai_coco Date: Thứ ba, 15.Nov.2016, 9:36 PM | Message # 1
Offline
Cấp độ: ₷oáiҪa
Bài viết: 9
Cách nấu thịt đông này không cầu kỳ và cũng không tốn kém quá nhiều thời gian. Các mẹ hãy chuẩn bị món ngon này trong mâm cơm ngày Tết nhé.

Nguyên liệu nấu ăn:
  • 0.8-1kg thịt gà
  • Nước dùng gà
  • 3-5 tai mộc nhĩ to
  • 15-18 cái nấm hương
  • 3-4 củ hành khô hoặc hành tây(hành khô sẽ ngon hơn)
  • 1 củ cà rốt(để cho món ăn thêm chút màu sắc)
  • Gia vị: mắm, muối, tiêu và dầu ăn.

Cách nấu thịt đông:

Bước 1. Chuẩn bị nguyên liệu
Hành bóc sạch vỏ, đập dập rồi băm nhỏ để ướp.
Thịt gà rửa sạch lọc bỏ hoàn toàn phần xương còn thừa và thái miếng 2×2 hoặc 3×3 đều được. Ướp muối, tiêu và hành đã băm nhỏ bên trên, ướp trong vòng 30-40 phút cho gia vị ngấm đều.(Bạn nhớ đảo đều gia vị với thịt gà trước khi ướp nhé), Xương gà giữ lại để bước sau ninh lấy nước dùng,

Mộc nhĩ và nấm hương ngâm trong nước ấm khoảng 20-30 phút để cho nở đều và mềm. Sau đó rửa sạch, mộc nhĩ đem cắt thành sợi vừa ăn, nấm hương thái đôi hoặc để nguyên (tùy vào loại nấm to hay nhỏ)
Cà rốt rửa sạch, nạo vỏ tỉa thành hoa rồi thái khoanh tròn nho nhỏ(bước này cần khéo tay nè

Ninh xương gà để lấy nước dùng, nếu có cổ cánh hoặc chân gà bạn nên cho vào để nước thêm ngọt. Khi ninh nước cần ngập xâm xấp xương(cần khoảng nửa lít nước là đủ). Ninh trong vòng 30-40 phút rồi tắt bếp. Bạn muốn nhanh hơn có thể dùng nồi áp suất mất khoảng 15-20 phút.

Tiếp đến cho vào nồi 1/2 củ hành tây hoặc 1 củ hành khô để nước có mùi thơm hơn. Trong quá trình ninh xương cần vớt bọt để cho nước được trong.

Bước 2. Đặt chảo lên bếp, cho 1-2 thìa dầu vào chảo, để lửa to cho dầu nóng già đều thì cho số hành còn lại vào phi thơm sau đó cho thịt gà vào xào qua. Tiếp đến cho thịt gà, nấm hương, mộc nhĩ, cà rốt và nước dùng gà vào(vừa ngập nguyên liệu là đủ). Đun to lửa trong vòng 10-15 phút đến khi thịt gà và cà rốt vừa chín tới.(bước này cũng phải vớt bọt nếu có nha các mẹ)

Bước 3: Khi thịt chín, tắt bếp và nêm thêm gia vị nếu cần rồi múc thịt ra bát tròn(có chút hoa văn ở dưới dáy bát thì càng tốt). Đáy bát và thành bát các mẹ xếp cà rốt xung quanh để khi up ngược lại sẽ thành hình đẹp mắt, trang trí cho món thịt nấu đông của chúng ta.

Đổ nước ngập thịt. Để nguội rồi cho trong tủ lạnh, để qua đêm hoặc 4-5 tiếng nếu mẹ nào muốn ăn luôn.
Vậy là các mẹ đã làm thành công món thịt nấu đông rồi đó, cách nấu quả không khó phải không!

Chú ý: khi thái thành miếng thịt đông: các mẹ lấy tay ấn đều xung quanh thành bát rồi dùng 1 chiếc đĩa úp lên, lật ngược lại là có món ngon rồi đó.

Để có món thịt nấu đông ngon yêu cầu miếng thịt phải mềm, chín vừa tới, cà rốt, mộc nhĩ phải ròn, dậy mùi thơm của tiêu và nấm hương. Nước thịt đông phải có màu vàng nhạt không quá cứng hoặc quá mềm để cắt thành miếng không bị vữa. Khi bày ra đĩa các mẹ thêm chút rau sống xung quanh cho đẹp mắt nhé.

Từ khóa: Hướng dẫn cách nấu món thịt gà đông.
huonag dan che bien mon thit ga nau dong, thit ga nau dong cho ngay tet ben gia dinh, quy trinh che bien mon ga nau dong, thit ga nau dong thom ngon, cac buoc lam thit ga nau dong, lam thit ga nau dong don gian va nhanh gon, hoi cach lam mon thit ga nau dong, nau thit ga dong nhu the nao la ngon nhat, thit ga nau dong nau theo kieu nao la ngon.
Files đính kèm: 0572827.jpg(149.7 Kb)


Girl ham chơi :D
 
Forum » Ẩm thực dân gian tự tay nấu món ngon » Tổng hợp ẩm thực dân gian mỗi ngày một món ngon » Hướng dẫn cách làm món thịt gà nấu đông cho ngày tết và bữa
  • Page 1 of 1
  • 1
Search: