free web
free web
free web
[ Tin mới · Thành viên · Nội quy · Tìm kiếm · RSS ]
  • Page 1 of 1
  • 1
Forum » Ẩm thực dân gian tự tay nấu món ngon » Tổng hợp ẩm thực dân gian mỗi ngày một món ngon » Làm món kim chi cải thảo đơn giản, nhanh gọn mà thơm ngon
Làm món kim chi cải thảo đơn giản, nhanh gọn mà thơm ngon
Soai_coco Date: Thứ ba, 15.Nov.2016, 9:49 PM | Message # 1
Offline
Cấp độ: ₷oáiҪa
Bài viết: 9
Kim chi là món ăn đặc trưng của người Hàn Quốc, tuy nhiên cùng với sự giao lưu và hội nhập của các nền văn hóa trên thế giới, dần dần món ăn này đã được “Việt hóa” và làm hấp dẫn khẩu vị người Việt Nam.

Kim chi là món ăn đặc trưng của người Hàn Quốc, tuy nhiên cùng với sự giao lưu và hội nhập của các nền văn hóa trên thế giới, dần dần món ăn này đã được “Việt hóa” và làm hấp dẫn khẩu vị người Việt Nam. Đây là món ăn phụ dùng để ăn kèm với một số món ăn chính nhằm tăng thêm hương vị và kích thích tính ngon miệng của bữa ăn. Chính vì vậy, cachlam9.com sẽ hướng dẫn làm món kim chi cải thảo đơn giản mà ngon để các bạn thực hiện cho gia đình.

Cách làm kim chi cải thảo


Nguyên liệu làm món kim chi cải thảo
- Cải thảo: 1kg, (nên lựa chọn loại tươi non và có búp sẽ ngon hơn)
- Cà rốt: 200g.
- Gừng tươi: 100g.
- Tỏi: 40g.
- Ớt trái: 5 quả.
- Chanh: 1 quả.
- Gia vị: đường, muối, bột ngọt, nước mắm, ớt bột, tiêu.

Thực hiện làm món kim chi cải thảo

Cải thảo 
Rửa sạch với nước muối, tách lá, phơi ngoài nắng khoảng 1 tiếng đồng hồ để khi ăn sẽ có độ giòn ngon. Trộn cải thảo với một ít muối tinh rồi bóp mạnh, vắt thật kỹ nước.

Cà rốt
Rửa sạch, gọt vỏ, thái sợi chỉ vừa, bóp qua với một ít muối và đường, vắt nhẹ.

Làm hỗn hợp gia vị trộn kim chi:
  • Gừng: Rửa sạch, gọt vỏ, thái lát mỏng.
  • Tỏi: Tách múi, bỏ vỏ.
  • Chanh: Lấy nước cốt.
  • Ớt trái: Thái lát dài.
  • Cho gừng, tỏi vào giã mịn cùng 3 thìa đường, 1 thìa bột ngọt.
  • Rồi cho thêm 4 thìa nước mắm, 3 thìa ớt bột, ½ thìa tiêu trộn đều. (Bạn có thể gia giảm gia vị tùy theo khẩu vị nhé).
  • Cuối cùng bạn cho thêm nước cốt chanh vào nữa là xong. Nếu bạn muốn để kim chi dùng lâu thì không dùng chanh nhé.

    Trộn đều cải thảo và cà rốt cùng với hỗn hợp gia vị trộn kim chi đã chuẩn bị sẵn ở trên. Xếp vào hộp nhựa, đậy kín, cho vào tủ lạnh dùng dần. Với món kim chi này chỉ cần sau 1 ngày là bạn có thể đưa ra dùng rồi đấy.

    Yêu cầu món ăn và cách ăn
    - Kim chi làm xong có vị vừa ăn, có vị chua nhẹ, vị thơm nồng của tỏi, vị cay của gừng và ớt, rất hấp dẫn.
    - Cải thảo và cà rốt ngấm gia vị, giòn ngon.
    - Khi ăn bạn lấy kim chi ra, cắt cải thảo ra thành miếng vừa ăn, trộn đều lên lại với gia vị là có thể thưởng thức rồi đấy.
    - Món ăn cay nồng, thơm ngon này mà được dùng kèm với các món mì xào, lẩu mùa đông hay các món nhậu của các quý ông thì ngon tuyệt.

    Chúc bạn áp dụng thành công hướng dẫn làm món kim chi cải thảo đơn giản mà ngon này nhé. Chắc chắn món ăn lạ miệng này sẽ khiến bạn và cả gia đình ăn ngon miệng hơn đấy.

    Từ khóa: Hướng dẫn làm món kim chi đơn giản mà thơm ngon
    Học lam Mon ngon kim chi hang quoc, mon kim chi han quoc lam nhu the nao, huong dan cach lam mon kim chi, muoi dua kim chi thom ngon, hoc cach muoi kim chi, che bien kim chi nhu the nao cho ngon, lam sao de muoi thanh kim chi, cach lam mon kim chi don gian va nhanh, day cach lam kim chi don gian, am thuc dan gian ngon, mon ngon moi ngay ibiz
    Files đính kèm: 1924126.jpg(128.1 Kb) · 9553625.jpg(53.3 Kb)


    Girl ham chơi :D
  •  
    Forum » Ẩm thực dân gian tự tay nấu món ngon » Tổng hợp ẩm thực dân gian mỗi ngày một món ngon » Làm món kim chi cải thảo đơn giản, nhanh gọn mà thơm ngon
    • Page 1 of 1
    • 1
    Search: