free web
free web
free web
[ Tin mới · Thành viên · Nội quy · Tìm kiếm · RSS ]
  • Page 1 of 1
  • 1
Forum » Ẩm thực dân gian tự tay nấu món ngon » Tổng hợp ẩm thực dân gian mỗi ngày một món ngon » Hướng dẫn làm món vịt nấu chao ngon tuyệt vời
Hướng dẫn làm món vịt nấu chao ngon tuyệt vời
Soai_coco Date: Thứ tư, 28.Dec.2016, 2:24 PM | Message # 1
Offline
Cấp độ: ₷oáiҪa
Bài viết: 9
Vịt nấu chao là món ăn đậm đà hương vị của thịt vịt cùng với các gia vị đặc biệt tạo nên một món ăn ngon, bổ dưỡng mà cả gia đình ai ai cũng thích.

Nguyên liệu nấu ăn:
  • 01 con vịt
  • 01 củ khoai môn
  • 01 bó rau muống
  • Chao
  • 1 quả dừa xiêm(để lấy nước)
  • 1kg bún
  • Gừng, tỏi, ớt…

Cách làm món vịt nấu chao:
Mách nhỏ bạn trước khi chọn nguyên liệu:
Vịt nấu chao nên chọn vịt xiêm hoặc vịt cỏ là ngon nhất, vì 2 loại này có thịt nhiều, ít mỡ, vịt nuôi sẽ nhiều mỡ và thịt không rắn, chắc, ăn sẽ không ngon. Chọn vịt loại vừa, nếu nhỏ quá thịt vịt sẽ bị hôi. Khi chọn vịt sống các mẹ hãy đặt tay vào ức vịt nếu thấy to, rắn chắc và đầy đặn thì thịt vịt đó rất ngon. Các mẹ có thể vạch phía sau đuôi vịt xem hậu môn có bị dính phân không nhé, nếu vịt bị tiêu chảy các mẹ sẽ mất một món vịt nấu chao hoàn hảo đấy!

Với vịt đã chế biến trước các mẹ hãy chú ý tới lớp da bên ngoài, có màu vàng,ức đầy và rắn chắc là thịt ngon.
Chọn chao: chao đỏ hoặc trắng đều rất ngon nhưng lưu ý phải chọn trao cũ, chao nổi lên trên thì mới ăn béo hơn.
Khoai môn các mẹ đem gọt vỏ, thái hình quân cờ. Rồi mang ngâm trong nước sạch để cho hết nhựa và không bị thâm đen lại. Hạn chế xúc trực tiếp với khoai khi đã cho vào nước nhé, vì nhựa khoai dính vào tay khi rửa với nước sẽ bị ngứa.

Vịt rửa sạch(nếu có rượu trắng và gừng băm nhuyễn trộn đều và chà sát vào thịt vịt thì sẽ sạch mùi tanh ăn sẽ ngon hơn), Ở phần dươi phao câu vịt có 2 cục hôi, bạn cần cắt đi nhé.

Sau khi rửa xong thì chặt thành từng miếng vừa ăn rồi ướp các loại gia vị: 3 thìa cafe nước mắm, chao, 1 thìa cafe đường, 1/2 thìa cafe muối, 1 thìa bột ngọt, dầu hạt điều(nếu có) gừng,tỏi,ớt băm nhuyễn rồi bóp trộn thịt bằng tay sau đó tiến hành ướp trong vòng 20-30 phút cho gia vị ngấm đều.

Chao vịt thường nấu kèm với các nguyên liệu đã kể sẵn bên trên như: khoai, nước dừa, rau muống, dầu ăn…
Lấy 1 chiếc nồi sạch cho 3-4 thìa dầu ăn vào nồi, đợi dầu sôi thêm tỏi vào phi thật thơm thì cho thịt vào xào đến khi săn lại thì đổ nước dừa ngập hết phần thịt, khi nước cạn thì phải cho thêm nước để đảm bảo thịt luôn ngập nước, đun cho đến thi thịt vịt mềm thì trút khoai môn vào đun tiếp đến khi khoai mềm là được.(bạn lấy đũa bẻ thử nhé). Nêm lại gia vị cho vừa ăn.

Món này thường ăn nóng như ăn các món lẩu mới ngon. Với thời tiết này thì còn gì hạnh phúc hơn khi cả nhà cùng quây quần bên nhau và thưởng thức món vịt nấu chao phải không các mẹ?

Nước chấm là thành phần không thể thiếu cho mỗi bữa ăn trong gia đình, vậy nên để có nước chấm ngon theo món vịt nấu chao này bạn chú ý pha theo công thức dưới đây: 3-4 miếng(hoặc thìa) chao+2 thìa cafe đường+ 2 thìa canh nước cốt chanh+ tỏi,ớt,gừng băm thật nhỏ. Ăn kèm với bún và rau muống sẽ rất ngon. 

Thịt vịt là một món ăn nhiều chất dinh dưỡng, có thể làm được rất nhiều món như: luộc, xào, quay, nướng… nhưng món ăn ngon mà đậm đà nhất phải nói đến vịt nấu chao, một món ăn chế biến không quá phức tạp, rất dễ nấu mà còn thơm ngon bởi thịt vịt và nước chao tạo nên môt món ăn có hương vị độc đáo.Chúc các bạn thành công với món vit nau chao này.
Theo: nauanngon123
Files đính kèm: 5735653.jpg(53.3 Kb) · 5851029.jpg(55.6 Kb) · 0059393.jpg(41.1 Kb) · 8451403.jpg(61.9 Kb) · 6306153.jpg(40.9 Kb) · 2735902.jpg(36.8 Kb)


Girl ham chơi :D
 
Forum » Ẩm thực dân gian tự tay nấu món ngon » Tổng hợp ẩm thực dân gian mỗi ngày một món ngon » Hướng dẫn làm món vịt nấu chao ngon tuyệt vời
  • Page 1 of 1
  • 1
Search: